Bắc Kạn: Hội thi trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam

09:41 AM 01/11/2015 |   Lượt xem: 14555 |   In bài viết | 

Tham gia hội thi gồm 12 thí sinh mang dân tộc Tày, Nùng đến từ huyện Ba Bể và Na Rì. Tại Hội thi các thí sinh được trình diễn phần thi trình diễn trang phục. Đây là những bộ y phục cổ truyền của người Tày, người Nùng mang nét đặc trưng được làm từ những sợi bông mà họ tự dệt và nhuộm chàm, tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc vùng Đông Bắc.

Qua phần thi ứng xử nhiều thí sinh đã nói lên niềm tự hào và nét đẹp truyền thống của những bộ trang phục dân tộc. Trang phục truyền thống là trang phục của dân tộc, quê hương mang đậm đà bản sắc vùng miền. Hội thi tôn vinh những nét đẹp đặc trưng của các dân tộc qua những bộ trang phục, nhằm bảo tồn, phát huy gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc hội thi đã có 05 thí sinh đoạt giải Ba, 03 giải Nhì. Bốn giải Nhất đã thuộc về thí sinh: Hà Thị Vân Anh; Hà Thị Nụ; Dương Thành Chung và Ô Mỹ Hạnh. Ban tổ chức sẽ chọn ra 04 thí sinh xuất sắc nhất tại hội thi để tham dự Hội thi Trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc toàn quốc.

(Theo: Báo Bắc Kạn)