Đoàn Trường Hữu Nghị T78 thăm và tặng quà cho học sinh nghèo tại các điểm trường khó khăn ở huyện Mường Lát

02:26 PM 17/03/2023 |   Lượt xem: 9741 |   In bài viết | 

Đại diện Trường T78 tặng quà Huyện ủy Mường Lát.

Đây là hoạt động thiết thực tổng kết chương trình “Mùa Đông ấm - Xuân yêu thương” năm học 2022 - 2023 của Đoàn Trường Hữu Nghị T78. Thể hiện được những đóng góp, vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên của trường để chung sức giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Chương trình “Mùa Đông ấm - Xuân yêu thương” năm nay thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh nhà trường. Với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp cho các em nhỏ vùng cao, chương trình đã được lên kế hoạch và khởi động rất sớm. Từ những ngày đầu tháng 10/2022, Đoàn Thanh niên trường đã phát động quyên góp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

Trải qua hành trình vất vả vượt qua hơn 200 km đường đèo núi, Đoàn trường T78 đã tới thị trấn Mường Lát mang theo những món quà đong đầy tình cảm yêu thương. Tại đây Đoàn đã thăm và làm việc với Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mường Lát Triệu Minh Xiết, Bí thư Huyện đoàn Lâu Văn Phía, đại diện các phòng, ban, huyện đoàn Mường Lát. Đoàn đã lắng nghe và trao đổi cùng các cán bộ huyện Mường Lát về những khó khăn trong công tác thanh niên và hoạt động đoàn thể nơi đây.

Đại diện Đoàn trường T78, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Nguyễn Hoàng Hiếu và Bí thư Đoàn trường Đoàn Hùng Anh đã có những trao đổi giới thiệu về trường và trình bày kế hoạch của đoàn công tác.

Đại diện Trường T78 trao quà cho Trường THCS Mường Chanh.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại hai điểm trường: THCS Quang Chiểu (xã Quang Chiểu) và THCS Mường Chanh (xã Mường Chanh). Đây là hai điểm trường đặc biệt khó khăn của huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Nơi có các em học sinh là con em đồng bào DTTS, trong đó hơn 30% các em thuộc hộ nghèo, sống cách xa trường, đi lại gặp nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt, học tập vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Đón tiếp Đoàn tại các trường có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã, lãnh đạo Đồn Biên phòng và đông đủ cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường.

Đại diện Đoàn công tác Trường Hữu Nghị T78, Ts. Lê Phú Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát về nhà trường, công tác thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng đặc biệt là mong muốn giữa Nhà trường và huyện Mường Lát sẽ có nhiều chương trình phối hợp hơn nữa trong thời gian tới, để các em học sinh DTTS tại đây có nhiều cơ hội học tập tại Trường Hữu Nghị T78.

Để góp phần nâng bước các em đến trường, phần nào cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập của các em, trong chương trình, Đoàn trường T78 đã trao tặng 6 chiếc xe đạp, 200 cặp sách đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại mỗi điểm trường. Món quà là những vật dụng thiết yếu được đóng góp từ tập thể các cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Với mong muốn giúp các em vơi bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả để cố gắng hơn trong học tập.

Ts. Lê Phú Thắng - Hiệu trưởng Trường T78 tặng xe đạp và quà cho Nhà trường, các em học sinh Trường THCS Quang Chiểu.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tình nguyện tại huyện Mường Lát. Đoàn công tác đã có cuộc gặp mặt thân mật và tặng quà Đồn Biên phòng Quang Chiểu.

Nhân Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023), thay mặt Đoàn, Ts. Lê Phú Thắng  gửi lời chúc mừng đến các chiến sĩ của Đồn Biên phòng Quang Chiểu và hy vọng rằng từ đây sẽ có nhiều hoạt động kết nghĩa giữa Nhà trường và Đồn.

Chương trình tình nguyện Mùa Đông ấm - Xuân yêu thương của Đoàn Trường Hữu Nghị T78 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây cũng là một trong nhữn hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 của Trường.

(baodantoc.vn)