Đoàn công tác của Chính phủ thăm, chúc Tết tại tỉnh Hòa Bình

08:06 AM 23/01/2024 |   Lượt xem: 1464 |   In bài viết | 

Tham gia Đoàn, có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hòa Bình, tham dự buổi tặng quà có Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, chỉ đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, lành mạnh và tất cả mọi người đều có Tết.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình

Năm 2023 tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc 03 Chương trình mục tiêu quốc gia. Thực hiện đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, hỗ trợ mô hình sinh kế, phát triển sản xuất, hỗ trợ học nghề, mua thẻ bảo hiểm y tế…Thông qua các chính sách giảm nghèo, lồng ghép với các chương trình, dự án, các Chương trình mục tiêu quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 12,29% năm 2022 còn 9,2% (20.306 hộ nghèo), giảm 3,09% (đạt 123,6% so với kế hoạch).

Tỉnh đã thực hiện trợ cấp xã hội hàng tháng cho 30.610 đối tượng bảo trợ xã hội và 3.487 hộ gia đình, cá nhân nhận chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng xã hội tại cộng đồng, tổng kinh phí 210 tỷ đồng, đảm bảo 100% đối tượng trong diện được quan tâm. Hỗ trợ Tết Nguyên đán Quý mão cho 27.090 hộ nghèo với kinh phí 13,545 tỷ đồng; tặng trên 5.000 xuất quà đến các hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Thực hiện hỗ trợ đột xuất cho 08 hộ có nhà bị đổ, sập, cháy, cứu trợ cho 949 hộ với 4.127 nhân khẩu khó khăn trong tháng giáp hạt, bị thiên tai với 62 tấn gạo kinh phí gần 2 tỷ đồng đảm bảo 100% người dân bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, thiếu đói được trợ giúp đột xuất kịp thời.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ nhiều nguồn lực, tỉnh hỗ trợ 46.926 lượt hộ nghèo, với kinh phí trên 20 tỷ đồng; tặng 18.977 xuất quà cho người có công, tổng kinh phí là trên 5, 7 tỷ đồng…

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng năm mới và động viên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hoà Bình vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội

Phát biểu tại buổi tặng quà, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hòa Bình năm mới mạnh khoẻ, nhiều niềm vui, thắng lợi mới.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chia sẻ, năm 2023 đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để đạt được những kết quả rất tích cực, góp phần tạo nguồn lực để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đối với Hoà Bình, Phó Thủ tướng đánh giá tỉnh là điểm sáng trong công tác xoá đói giảm nghèo.

Phó Thủ tướng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền các cấp của tỉnh Hoà Bình tiếp tục huy động nguồn lực, làm tốt công tác chăm lo cho người có công, người yếu thế. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hoà Bình nỗ lực triển khai tích cực các dự án giao thông trọng điểm, đặc biệt là dự án cao tốc kết nối với Hà Nội, góp phần thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư đến đầu tư, chung tay xây dựng địa phương phát triển. Tỉnh quan tâm đầu tư hạ tầng kết nối với những khu du lịch, làm tốt công tác truyền thông, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tạo sự khác biệt, riêng có để phát triển du lịch.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hoà Bình

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho quỹ Vì người nghèo của tỉnh Hòa Bình. 

Dịp này, từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa, Ủy ban Dân tộc đã chuẩn bị 500 phần quà trị giá 244 triệu đồng cho Đoàn công tác của Chính phủ trao tặng Người có uy tín, hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình.

(baodantoc.vn)