Đắk Lắk: Tập huấn nghiệp vụ kiểm kê lập hồ sơ Di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường

07:39 AM 01/04/2023 |   Lượt xem: 2595 |   In bài viết | 

Giảng viên thuyết trình tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở, một số phòng chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cán bộ phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; công chức văn hóa - xã hội của các xã, phường, thị trấn; các nghệ nhân am hiểu về Mo Mường trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin, tỉnh Đắk Lắk có khoảng hơn 16.000 người Mường sinh sống rải rác ở hầu hết các huyện, thị xã, thành phố, tập trung đông nhất Tp. Buôn Ma Thuột và các huyện Ea Kar, Ea H’leo, Krông Năng, Krông Bông.

Tham dự Hội nghị, học viên được nghe các giảng viên truyền đạt, giải thích về những khái niệm cơ bản, các phương pháp, kỹ thuật trong quá trình kiểm kê Mo Mường; đặc biệt là phần hướng dẫn chi tiết thực hành kiểm kê di sản Mo Mường tại các địa phương.

Cán bộ văn hóa thuộc phòng, ban của sở, huyện, thị, thành phố và cấp xã tham dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên được bổ sung, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý từ cơ sở đến cấp tỉnh về bảo tồn và phát huy di sản Mo Mường. Đồng thời góp phần động viên đồng bào dân tộc Mường chủ động tham gia vào các hoạt động bảo vệ di sản, hỗ trợ thiết lập các mối quan hệ giữa cộng đồng với các cơ quan quản lý văn hóa các cấp trong hoạt động quản lý và bảo vệ di sản Mo Mường trên địa bàn tỉnh.

(baodantoc.vn)