Khai mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam Bộ tại Trà Vinh

08:48 PM 02/04/2023 |   Lượt xem: 2586 |   In bài viết | 

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc Khmer tại đêm khai mạc liên hoan.

Theo đó, có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật công lập trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh, tỉnh Trà Vinh; các đoàn nghệ thuật Khmer của các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và Nhà hát Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài ra, các đoàn nghệ thuật xã hội hóa, tư nhân, đội văn nghệ quần chúng đến từ Trà Vinh, Sóc Trăng và Cà Mau cũng tích cực tham gia liên hoan với nhiều tiết mục đặc sắc, thể hiện đậm nét văn hóa đồng bào Khmer.

Có 13 vở diễn của các đơn vị được giới thiệu tại liên hoan kỳ này. Mỗi đơn vị biểu diễn các vở tuồng Dù kê với đề tài dân gian, lịch sử hoặc hiện đại, thời gian từ 90 đến 130 phút. Đây là các vở tuồng ca ngợi truyền thống vẻ vang của dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người, gương anh hùng kiên cường trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

Liên hoan có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc, giáo dục lịch sử đấu tranh cách mạng, qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Liên hoan diễn ra từ nay đến ngày 7/4 tại Trường Đại học Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

(nhandan.vn)