Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dự Lễ kết nạp đảng viên tại Đảng bộ Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc

09:40 AM 14/05/2024 |   Lượt xem: 890 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh Mạnh Hùng)

Đây là lần đầu tiên Đảng bộ Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tổ chức kết nạp đảng viên là học sinh ưu tú đang học lớp 12. Trong số 24 đảng viên mới kết nạp, có 23 đảng viên là học sinh và 1 đảng viên là giáo viên, do Chi bộ Công tác học sinh, sinh viên bồi dưỡng, rèn luyện và giới thiệu cho Đảng bộ. Toàn bộ đảng viên mới kết nạp đều là quần chúng ưu tú, tích cực sinh hoạt tại các Chi đoàn, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, công tác, rèn luyện tại cơ sở, được cấp ủy tin tưởng bồi dưỡng và giới thiệu cho tổ chức Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ.(Ảnh: Mạnh Hùng)

Tại Lễ kết nạp đảng viên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đánh giá cao môi trường đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục của Đảng bộ Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn Đảng bộ Trường tiếp tục quan tâm giáo dục, bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng viên là học sinh, góp phần quan trọng tạo nguồn lực cho các cơ sở Đảng vùng đồng bào DTTS trong giai đoạn hiện nay, nhằm củng cố khối Đại đoàn kết các dân tộc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó đối với công tác dân tộc và miền núi.

 

Đảng viên mới tuyên thệ trong Lễ kết nạp. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, cũng như các đảng viên mới, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải mong muốn các đảng viên mới tiếp tục phát huy tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ và sáng tạo, tiên phong cùng với Đảng bộ Trường và tổ chức cơ sở đảng nơi cư trú thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xứng đáng là hạt nhân chính trị trong các hoạt động của Nhà trường và nơi cư trú. Đồng thời, phát huy cao trí tuệ tập thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; phát huy tốt những giá trị văn hóa, truyền thống của cộng đồng các dân tộc, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lệnh và Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới được kết nạp. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Theo kế hoạch của Thành ủy Tp. Thái Nguyên, từ nay đến dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Đảng bộ Tp. Thái Nguyên sẽ kết nạp thêm 60 đảng viên mới, chủ yếu là học sinh đang học tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

(baodantoc.vn)